APPLE ĐANG PHÁT TRIỂN MỘT DÒNG THIẾT BỊ HOÀN TOÀN MỚI VỚI TÊN MÃ "STAR"

27/05/2018 Đăng bởi: Anh Quang

Apple được cho là đang phát triển một dòng thiết bị mới kết hợp công nghệ từ các thiết bị iOS và Mac hiện tại của hãng.

Theo AppleInsider, dự án này được biết đến với tên gọi nội bộ là "Star", gồm nhiều thiết bị mẫu trang bị màn hình cảm ứng, khe SIM, GPS, la bàn và khung máy chống nước. Một nhóm nhỏ các thiết bị trong dự án Star gọi là N84 đã được sản xuất bởi nhà cung ứng của Apple là Pegatron và đã được chuyển đến trụ sở Táo khuyết tại Cupertino.

Tuy nhiên, thông tin này xuất phát từ các nguồn tin vô danh và lượng thông tin chi tiết cũng rất ít, do đó khá khó để có thể kết luận bất kỳ điều gì.

Cụ thể, các nguồn tin này không nhắc đến kích cỡ màn hình, thiết kế của vi xử lý, định dạng, và quan trọng nhất là liệu thiết bị này có bàn phím hay không. Có một thông tin đáng chú ý là "Star" có thể là một chiếc MacBook chạy vi xử lý ARM mà Apple được đồn đoán là đáng phát triển, hoặc một khả năng khác là một chiếc laptop chạy... iOS.

Các thiết bị mẫu hiện tại đang khởi động bằng Giao diện Firmware Mở rộng (EFI) giống như các máy Mac dùng chip Intel của Apple, dẫn đến khả năng chúng có thể là MacBook dùng chip ARM và có thể chuyển đổi hình thức sử dụng (convertible). Tuy nhiên, hệ điều hành của chúng lại là một biến thể của iOS, không phải macOS.

Nếu xét về cấu hình phần cứng đã nói đầu bài, bạn sẽ nghĩ ngay đến chiếc iPad thế hệ tiếp theo với khả năng chống nước, nhưng nguồn tin lại khẳng định phần cứng này được phân loại vào một dòng thiết bị hoàn toàn mới, không liên quan đến các dòng sản phẩm iOS hiện tại của Apple.

Apple từ lâu đã được đồn là sẽ chuyển đổi dòng MacBook từ chip Intel sang các chip ARM do hãng tự thiết kế, khi mà vào năm 2008, công ty đã thâu tóm hãng thiết kế chip PA Semi. Mới đây cũng đã có thông tin Apple đang chuẩn bị kế hoạch lâu dài cho MacBook không phụ thuộc vào Intel và thậm chí là huỷ bỏ cả kiến trúc x86 để dùng các linh kiện "nhà làm" vào năm 2020.

Minh.T.T

Viết bình luận của bạn: